Ngày 11-9

Uốn mình với gió

“Chúng ta học cách trở nên mềm dẻo… Khi những điều mới mẻ lộ ra, chúng ta cảm thấy được làm mới.”

Bản văn Gốc, t. 98

“Mềm dẻo” vốn không thuộc vào số từ vựng mà chúng ta sử dụng trong những ngày dùng thuốc. Chúng ta đã trở nên ám ảnh với thú vui thô thiển của ma túy và chai cứng với mọi thú vui mềm mại, tinh tế hơn và vô cùng đa dạng của thế giới quanh ta. Căn bệnh của chúng ta đã biến bản thân cuộc sống thành một mối đe dọa thường xuyên bị tù tội, giam cầm, và vong mạng, một sự đe dọa khiến chúng ta trở nên mong manh, dễ đổ vỡ, để rồi chỉ một làn gió nhẹ của cuộc sống cũng khiến mình đổ sụp, gẫy gục, bại trận, và không còn chọn lựa nào khác ngoài việc hàng phục.

Nhưng cái nghịch lý tốt đẹp của hồi phục là ở chỗ, trong sự quy thuận của mình, chúng ta tìm thấy sự mềm dẻo mà mình đã đánh mất trong nghiện ngập, mà sự thiếu vắng đã khiến mình bị đánh bại. Chúng ta lấy lại được khả năng uốn mình trước làn gió cuộc đời mà không bị gãy. Khi gió thổi, chúng ta cảm nhận sự mơn trớn dễ chịu của nó trên làn da, trong khi trước đây mình tìm cách co cứng người lại như là để chống lại một cơn bão.

Các làn gió mới của cuộc sống đem đến bầu khí mới mỗi lúc trong lộ trình của chúng ta, và kèm theo đó là những mùi hương mới, thú vui mới, đa dạng, tinh tế. Khi uốn mình trước làn gió cuộc sống, chúng ta cảm thấy và nghe thấy và rờ thấy và ngửi thấy và nếm thấy mọi thứ mà nó có thể đem đến cho mình. Và chúng ta cảm thấy được làm mới khi những làn gió mới thổi qua.


Riêng cho ngày hôm nay: Đấng quyền năng, hãy giúp tôi uốn mình với làn gió cuộc sống và hân hoan đón lấy nó đi qua. Hãy giải phóng tôi khỏi sự chai cứng.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday592
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4383
mod_vvisit_counterThis month7452
mod_vvisit_counterAll3241613