Ngày 20-9

Dũng khí thay đổi

“Xin Thượng đế ban cho tôi sự thư thái trong việc chấp nhận những điều mà tôi không thể thay đổi, lòng can đảm để thay đổi những điều có thể, và sự khôn ngoan để nhận biết sự khác biệt.”

Kinh cầu Bình yên


Hồi phục liên hệ sự thay đổi, và thay đổi có nghĩa là làm khác đi. Vần đề là, nhiều người chúng ta đề kháng với việc làm khác đi; điều chúng ta đang làm có thể không trôi chảy, nhưng ít ra mình cũng đã quen với nó. Cần có dũng khí để bước tới điều không biết. Làm sao tìm ra dũng khí?

Chúng ta có thể nhìn xung quanh mình trong các phiên họp ở NA. Ở đấy, chúng ta nhìn thấy những người khác nhận ra họ cần thay đổi điều họ đang làm và họ đã thực hiện thành công như thế nào. Điều này không chỉ giúp chúng ta trấn tĩnh nỗi sợ về việc sự thay đổi – bất kỳ thay đổi nào – có thể dẫn đến tai họa, nó cũng đem đến cho mình lợi ích từ kinh nghiệm với điều có hiệu quả, mà mình có thể sử dụng trong việc thay đổi điều không hiệu quả.

Chúng ta cũng có thể nhìn về kinh nghiệm hồi phục của bản thân mình. Cho dù kinh nghiệm ấy còn rất nhiều hạn chế trong việc ngưng sử dụng ma túy, chúng ta cũng đã thực hiện được nhiều thay đổi trong cuộc sống – thay đổi theo hướng tốt. Ở mọi khía cạnh của cuộc sống trong đó mình đã áp dụng các bước, chúng ta luôn nhận thấy quy thuận là tốt hơn chối từ, và hồi phục tốt hơn nghiện ngập.

Kinh nghiệm bản thân và kinh nghiệm người khác ở NA cho chúng ta thấy rằng “việc thay đổi những thứ tôi có thể” là một thành phần quan trọng của hồi phục. Các bước và năng lực thực hiện chúng đem đến cho chúng ta hướng đi và dũng khí cần thiết cho thay đổi. Chúng ta không có gì để sợ hãi.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi chào đón nhiệt liệt sự thay đổi. Với sự hỗ trợ của Đấng quyền năng của mình, tôi sẽ tìm thấy dũng khí để thay đổi những điều mà tôi có thể.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday86
mod_vvisit_counterYesterday353
mod_vvisit_counterThis week1927
mod_vvisit_counterThis month7353
mod_vvisit_counterAll3204337