Ngày 25-9

Bước thứ Tư – sợ những cảm giác của mình

“Chúng ta có thể e sợ rằng việc tiếp xúc với các cảm giác của mình sẽ làm dấy lên một chuỗi phản ứng đau đớn và hoảng sợ quá mức chịu đựng.”

Bản văn Gốc, t. 29

Một ta than thường gặp về Bước thứ Tư là nó làm chúng ta ý thức một cách khó chịu về các khiếm khuyết cá tính của mình. Chúng ta có thể có khuynh hướng dao động trong chương trình hồi phục. Qua việc quy  thuận và chấp nhận, chúng ta có thể tìm thấy những nguồn lực mà mình cần có để tiếp tục thực hành các bước.

Không phải mối lo ngại về các khiếm khuyết của chúng ta gây nên nỗi khắc khoải lớn nhất – mà là chính các khiếm khuyết ấy. Khi chúng ta đang sử dụng, mọi thứ mình cảm nhận là ma túy; chúng ta có thể không biết đến nỗi đau mà các khiếm khuyết gây ra cho mình. Nay không còn thuốc, chúng ta cảm nhận được nó. Việc từ chối nhìn nhận ngọn nguồn nỗi khoắc khoải của mình không làm cho nó mất đi; sự chối từ bảo vệ nỗi đau và làm cho nó nặng hơn. Mười hai Bước giúp chúng ta ứng phó với nỗi thống khổ gây nên bởi các khiếm khuyết bằng việc ứng phó trực tiếp với chính các khiếm khuyết ấy.

Khi chạm vào nỗi đau của các khiếm khuyết, chúng ta có thể hồi nhớ cơn ác mộng nghiện ngập, một ác mộng mà nay mình đã tỉnh ra. Chúng ta có thể nhớ lại niềm hy vọng giải thoát mà Bước thứ Hai đem đến. Chúng ta lại có thể giao phó ý nguyện và cuộc sống của mình, thông qua Bước Ba, cho sự bảo bọc của Đấng tối cao theo hiểu biết của mình. Đấng quyền năng chăm nom chúng ta bằng việc đem đến sự hỗ trợ mình cần đến để tiến hành phần còn lại của Mười hai Bước. Chúng ta không phải e sợ các cảm giác của mình. Riêng cho ngày hôm nay, chúng ta có thể tiếp tục quá trình hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ không còn e sợ các cảm giác của mình. Với sự hỗ trợ của Quyền năng cao hơn, tôi sẽ tiếp tục quá trình hồi phục của mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday95
mod_vvisit_counterYesterday1327
mod_vvisit_counterThis week4894
mod_vvisit_counterThis month25540
mod_vvisit_counterAll2556904