Ngày 26-9

Nhìn thấy mình nơi người khác

“Xét đoán lỗi người khác sẽ không làm chúng ta trở thành con người tốt đẹp hơn.”

Bản văn Gốc, t. 37

Thật dễ vạch ra những lỗi lầm của người khác! Lý do là: Những khiếm khuyết mà chúng ta dễ dàng nhận ra nơi người khác thường là những khiếm khuyết quen thuộc nhất với chúng ta trong cá tính của mình. Chúng ta có thể ghi nhận khuynh hướng tiêu quá nhiều tiền bạc nơi người bạn thân nhất, nhưng nếu xem xét những thói tiêu xài của chính mình, có lẽ chúng ta sẽ nhìn thấy sự bốc đồng giống vậy. Chúng ta có thể cho rằng người bảo trợ của mình quá bận rộn với công việc phục vụ, nhưng cũng nhận thấy mình đã không dành kỳ nghỉ cuối tuần nào cho gia đình mình trong ba tháng vừa qua vì bận rộn với một nhiệm vụ hay với chuyện gì khác.

Điều chúng ta không ưa nơi bạn bè nhiều khi cũng là những thứ mình ghét nhất nơi bản thân. Chúng ta có thể biến nhận xét này thành mối lợi tâm hồn cho mình. Khi bị thôi thúc xét đoán ai đó, chúng ta có thể định hướng lại sự thôi thúc ấy theo cách nào đó để nhận diện rõ hơn các khiếm khuyết của bản thân. Điều chúng ta nhìn thấy được sẽ dẫn đưa các hành động của mình theo chiều hướng hồi phục và giúp chúng ta trở thành những cá thể có cảm xúc lành mạnh và hạnh phúc.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ nhìn xa hơn những khiếm khuyết cá tính của người khác và nhận diện các khiếm khuyết của mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday95
mod_vvisit_counterYesterday1327
mod_vvisit_counterThis week4894
mod_vvisit_counterThis month25540
mod_vvisit_counterAll2556904