Ngày 29-9

Riêng cho ngày hôm nay

“Khi chúng ta ngưng sống ở nơi này và lúc này, các vấn đề của mình phình lớn ra một cách vô lý.”

Bản văn Gốc, t. 96

“Riêng cho ngày hôm nay” – đấy là một ý nghĩ dễ chịu. Nếu tìm cách sống với dĩ vãng, chúng ta có thể thấy bản thân mình bị giằng xé bởi những ký ức đau buồn và bất ổn. Những bài học của việc dùng ma túy không phải là những thầy dạy mà chúng ta tìm đến trong cuộc hồi phục. Sống với ngày mai có nghĩa là bước đi trong sợ sệt. Chúng ta không thể nhìn thấy hình dạng của tương lai bí ẩn, và sự bất định dẫn đến lo âu. Cuộc sống của chúng ta xem ra bị tràn ngập khi mình đánh mất sự tập trung vào ngày hôm nay.

Sống trong hiện tại mang lại tự do. Trong lúc này, chúng ta biết mình an toàn. Chúng ta không sử dụng ma túy, và chúng ta có mọi thứ mình cần. Hơn thế nữa, cuộc sống đang diễn ra ở nơi này và lúc này. Quá khứ đã qua đi và tương lai chưa đến; sự lo lắng của chúng ta không làm thay đổi gì cả. Hôm nay, chúng ta có thể tận hưởng sự hồi phục của mình, ngay trong giây phút này.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ ở lại nơi này và lúc này. Hôm nay – hiện nay – tôi được tự do.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday222
mod_vvisit_counterYesterday777
mod_vvisit_counterThis week6748
mod_vvisit_counterThis month21539
mod_vvisit_counterAll2876785