Ngày 4-10

Kỳ quan ba-mươi-ngày

“Khi lần đầu tiên khởi sự tận hưởng niềm vui thoát khỏi nghiện ngập, chúng ta có nguy cơ cho rằng mình đã kiểm soát cuộc sống trở lại. Chúng ta quên mất nỗi thống khổ và nỗi đau mà mình đã trải qua.”

Bản văn Gốc, t. 48

Nhiều người trong chúng ta đã từng là “những kỳ quan ba-mươi-ngày.” Chúng ta đã từng tuyệt vọng và sống dở chết dở khi mình trình diện trong buổi họp NA đầu tiên. Chúng ta nhận ra mình nơi những người nghiện khác mà mình gặp ở đó và tiếp nhận thông điệp mà họ chia sẻ. Với sự trợ giúp của họ, cuối cùng chúng ta cũng đã có thể ngưng sử dụng và hít thở một luồng khí thông suốt. Lần đầu tiên sau một thời gian rất dài, chúng ta cảm thấy mình đã về đến nhà. Bỗng nhiên, cuộc sống của chúng ta đã biến đổi; chúng ta bước đi, nói chuyện, ăn, uống, ngủ, và mơ mộng với NA.

Thế rồi, NA mất đi sự tươi mới của nó. Những phiên họp vốn dĩ đầy ấn tượng trở nên đơn điệu. Những người bạn tuyệt vời của chúng ta ở NA trở nên chán ngắt; lời lẽ cuốn hút của họ trở thành điều ngớ ngẩn. Khi những bạn bè trước đây mời gọi mình trở lại với trò vui cũ nào đó, chúng ta hôn bái biệt cuộc hồi phục.

Sớm hay muộn, chúng ta cũng sẽ trở lại với các gian phòng của NA. Nơi ấy, chúng ta chẳng thấy có gì thay đổi – cả chúng ta, cả bạn bè, cả các thuốc, chẳng có gì cả. Nếu có cái gì đó thì nó đã trở nên tồi tệ hơn trước.

Quả thật, các cuộc họp NA có thể không phải là một cuộc tụ họp nô đùa, và bạn bè ở NA không phải là những tâm hồn to lớn. Nhưng có một uy lực trong các cuộc họp, một sợi dây kết nối chung nơi các thành viên, một sức sống với chương trình mà nếu không có thì chúng ta không thể làm gì được. Giờ đây, sự hồi phục của mình không chỉ là một thú vui – đó là một lối sống. Chúng ta đang tiến đến việc sống với chương trình giống như là cuộc sống của mình phụ thuộc vào nó, bởi vì đúng là vậy.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi không phải là “kỳ quan ba-mươi-ngày.” Kiểu cách NA là kiểu sống của tôi, và tôi hiện diện ở đây là cho sự lâu dài.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday482
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week2994
mod_vvisit_counterThis month14246
mod_vvisit_counterAll2910708