Ngày 5-10

Yêu cầu sự khoan dung, chứ không phải công lý

“Nhiều người chúng ta gặp khó khăn trong việc nhìn nhận mình đã gây thiệt hại cho người khác… Chúng ta phải dẹp bỏ những lời bào chữa và ý tưởng mình là nạn nhân.”

Bản văn Gốc, t. 37

Cuộc sống của chúng ta tiến triển êm đẹp. Mọi thứ trở nên tốt đẹp, và mỗi năm trong hồi phục đem đến thêm những tặng phẩm vật chất và tinh thần. Chúng ta có thể có một ít tiền ở ngân hàng, một chiếc xe mới, hay một mối quan hệ gắn bó. Chúng ta có được một chút tự tin, và niềm tin vào một Quyền lực cao hơn đang tiến triển.

Thế rồi, điều gì đó xảy đến. Ai đó đụng vào chiếc xe mới và lấy đi dàn máy stereo của mình, hay nhân vật mà chúng ta có quan hệ trở nên không chung thủy. Chúng ta cảm thấy mình là nạn nhân. “Công lý ở đâu?” chúng ta than thở. Nhưng nếu nhìn lại chính hành vi của mình, chúng ta có thể nhận thấy mình cũng đã từng phạm phải chính điều xảy đến cho mình. Chúng ta nhận ra mình không thực sự muốn có công lý – cho mình, và cho người khác. Điều chúng ta muốn là sự khoan dung.

Chúng ta tri ân một ông Trời ưu ái vì sự trắc ẩn mà mình đã được thể hiện với mình, và chúng ta dành thời gian cho việc nhìn ra giá trị của mọi tặng phẩm quý báu mà sự hồi phục mang lại.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ cầu xin sự khoan dung, chứ không phải công lý. Tôi tri ân về sự trắc ẩn đã được bày tỏ với mình, và tôi sẽ có thái độ khoan dung với những người khác.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday485
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week2997
mod_vvisit_counterThis month14249
mod_vvisit_counterAll2910711