Ngày 6-10

Đền bồi vô điều kiện

“Các dự tính về việc thực hiện đền bồi có thể là một trở ngại lớn cho việc lập danh mục và việc trở thành người có thiện chí.”

Bản văn Gốc, t. 38

Bước thứ Tám yêu cầu chúng ta có thiện chí trong việc thực hiện đền bù cho mọi người mà mình đã gây thiệt hại. Khi tiếp cận với bước ấy, chúng ta có thể tự hỏi về hệ quả của sự đền bồi. Liệu chúng ta có được tha thứ? Có giải tỏa được mọi mặc cảm tội lỗi còn đeo bám? Hay là, liệu chúng ta có bị các nạn nhân của mình bôi tro trét trấu?

Khuynh hướng tìm kiếm sự tha thứ có thể được giải tỏa nếu chúng ta mong nhận được những lợi ích tinh thần của Bước thứ Tám và thứ Chín. Nếu tiếp cận các bước ấy với mong chờ gì đó, có lẽ chúng ta sẽ thất vọng với kết quả. Chúng ta tự hỏi liệu mình có hy vọng nhận dược sự tha thứ từ người mà mình đền bồi. Hay có thể là chúng ta hy vọng mình sẽ được xí xóa các món nợ bởi một chủ nợ thiện cảm đã mủi lòng với câu chuyện không may của mình.

Chúng ta cần có thiện ý thực hiện vô điều kiện việc đền bồi. Chúng ta có thể lên kế hoạch đền bồi, nhưng không thể lên kế hoạch cho kết quả. Mặc dù có thể không nhận được sự tha thứ trọn vẹn từ mọi người mà mình đền bồi, chúng ta sẽ phải biết tự tha thứ cho mình. Trong quá trình ấy, chúng ta sẽ thấy mình không còn phải đeo gánh nặng quá khứ nữa.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ bỏ qua mọi mong đợi từ những người mà mình phải đền bồi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday599
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4390
mod_vvisit_counterThis month7459
mod_vvisit_counterAll3241620