Ngày 7-10

Phụ thuộc vào một Quyền lực cao hơn

“Là người nghiện đang hồi phục, chúng ta thấy mình vẫn lệ thuộc, nhưng sự lệ thuộc đã chuyển từ những thứ xung quanh mình sang một Đấng tối cao ưu ái và sức mạnh nội tâm  mình có được trong mối quan hệ ấy.”

Bản văn Gốc, t. 67-68

Đối với nhiều người nghiện, nổi loạn là một bản chất thứ hai. Chúng ta không muốn lệ thuộc vào bất cứ ai hay bất cứ thứ gì, và đặc biệt là với Đấng tối cao. Chúng ta nghĩ điều tốt đẹp của việc sử dụng thuốc là nó đem đến cho mình năng lực tự thể hiện và cảm nhận bất cứ điều gì mình muốn, tất cả do mình. Nhưng cái giá chúng ta phải trả cho ảo tưởng tự do này là một sự lệ thuộc vượt khỏi những cơn ác mộng tồi tệ nhất. Thay vì giải phóng, việc sử dụng biến chúng ta thành nô lệ.

Khi đến NA, chúng ta hiểu được rằng sự lệ thuộc vào Đấng tối cao không mang ý nghĩa như mình nghĩ. Thật vậy, nếu muốn khôi phục sự lành mạnh, chúng ta sẽ phải kết nối với “một Quyền lực lớn hơn bản thân.” Tuy nhiên, chúng ta có thể chọn quan niệm riêng của mình về Quyền lực cao hơn ấy – thậm chí chúng ta có thể dựng lên một thứ như vậy. Sự lệ thuộc vào một Quyền lực cao hơn sẽ không hạn chế chúng ta, đó là điều mình khám phá; nó sẽ giải phóng chúng ta.

Cái Quyền lực mà chúng ta tìm thấy trong hồi phục là năng lực mà mình thiếu hụt ở bản thân. Đó là tình yêu mà chúng ta sợ lệ thuộc nơi người khác. Đó là ý niệm về phương hướng cá nhân mà chúng ta không hề có, là sự dẫn dắt mà chúng ta không thể hạ mình cầu xin hay tin cậy nơi người khác. Đó là tất cả những điều ấy, và đó là sở hữu của chúng ta. Giờ đây, chúng ta tri ân về sự lệ thuộc vào một Quyền lực cao hơn.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ lệ thuộc vào tình yêu và sức mạnh nội tâm mà tôi có được từ một Đấng tối cao theo hiểu biết của mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday176
mod_vvisit_counterYesterday587
mod_vvisit_counterThis week5102
mod_vvisit_counterThis month17260
mod_vvisit_counterAll3020346