Ngày 10-10

Hậu quả

“Trước khi chúng ta được sạch ma túy, đa số hành động của mình bị dẫn dắt bởi sự xung động. Giờ đây, chúng ta không còn bị trói chặt vào lối tư duy ấy nữa.”

Bản văn Gốc, t. 87

Bạn có từng bị đưa đẩy vào việc làm điều gì đó ngay cả khi mình biết rằng các kết quả sẽ thật tai hại? Bạn có bao giờ nghĩ về mức độ tổn thương do điều mà bạn bị thúc đẩy làm, để rồi sau đó vẫn cứ làm?

Người ta nói rằng mỗi hành động đều để lại hậu quả. Trước khi được sạch, nhiều người chúng ta chỉ không tin vào điều ấy. Nhưng nay chúng ta đã biết đích xác nó có ý nghĩa thế nào. Khi hành động, chúng ta biết sẽ phải nhận hậu quả. Nay chúng ta không thể quyết định làm điều gì đó một cách vô ý thức khi biết rõ mình không muốn nhận lấy cái giá phải trả.

Có một cái giải và một cái giá. Đồng ý là bạn có thể hành động bất kể đến hậu quả nếu bạn sẵn lòng trả giá, nhưng sẽ luôn luôn có một cái giá phải trả.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ suy nghĩ về hậu quả của những hành động của mình trước khi hành động.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday359
mod_vvisit_counterYesterday461
mod_vvisit_counterThis week1692
mod_vvisit_counterThis month17224
mod_vvisit_counterAll2913686