Ngày 11-10

Lăng kính và thái độ

“Tư duy tốt nhất của chúng ta cũng khiến chúng ta bối rối… Hồi phục là một thay đổi tích cực trong ý nghĩ và thái độ của chúng ta.”

Bản văn Gốc, t. 53

Trong cơn nghiện ngập, dường như thế giới trông giống như một nơi chốn ghê tởm. Việc sử dụng thuốc giúp chúng ta dung nạp cái thế giới mà mình nhìn thấy. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta hiểu rằng hoàn cảnh của thế giới không thực sự là vấn đề. Chính ý nghĩ và thái độ của chúng ta về thế giới khiến mình không thể tìm thấy ở đó một nơi chốn dễ chịu.

Các thái độ và ý tưởng của chúng ta là những lăng kính qua đó chúng ta nhìn cuộc sống của mình. Nếu các “kính” ấy bị hoen ố, cuộc sống của chúng ta mờ đi. Nếu các thái độ của chúng ta không đúng trọng tâm, hình ảnh thế giới hoàn toàn bị bóp méo. Để nhìn rõ thế giới, chúng ta cần giữ sạch thái độ và ý nghĩ của mình, không bị chi phối bởi những thứ như là sự ác cảm, chối từ, tự thương thân, và khép kín tâm hồn. Để đặt đúng trọng tâm cái nhìn của mình về cuộc sống, chúng ta phải đưa các ý tưởng của mình về với thực tại.

Trong nghiện ngập, chúng ta không thể nhìn rõ thế giới cũng như vai trò mình trong đó. Hồi phục cho phép chúng ta có những điều chỉnh trong nhãn quan của mình. Bằng việc gột bỏ sự chối từ và thay thế nó bằng niềm tin, long trung thực, sự khiêm tốn, và tinh thần trách nhiệm, các bước giúp chúng ta nhìn cuộc sống theo một kiểu cách hoàn toàn mới. Sau đó các bước giúp chúng ta giữ sạch các lăng kính tâm hồn, khuyến khích chúng ta thường xuyên xem xét các ý tưởng, thái độ và hành vi của mình.

Giờ đây, nhin qua lăng kính trong suốt của niềm tin và sự hồi phục, thế giới tỏ ra là một nơi chốn ấm áp, thân thiện để sống.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ nhìn thế giới và cuộc sống của mình qua lăng kính tâm linh trong suốt của chương trình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday357
mod_vvisit_counterYesterday461
mod_vvisit_counterThis week1690
mod_vvisit_counterThis month17222
mod_vvisit_counterAll2913684