Ngày 2-11

Sống với những vấn đề chưa giải quyết

“Điều làm nên sự khác biệt là việc được bạn bè quan tâm khi chúng ta tổn thương.”

Bản văn Gốc, t. 54

Đa số các vấn đề của chúng ta đều có giải pháp đơn giản. Chúng ta gặp người bảo trợ, nguyện cầu, thực hành các bước, hay đi họp. Nhưng đối với những tình huống mà gánh nặng còn đeo bám và chưa sớm kết thúc thì sao?

Đa số chúng ta hiểu được việc sống với một tình huống đau thương là như thế nào – một vấn đề không sớm biến mất. Với một số người, vấn đề ấy là một căn bệnh bất trị, đe dọa mạng sống. Một số người có con cái hư hỏng. Một số nhận thấy thu nhập của mình không đủ dùng trong đời sống. Một số khác phải chăm sóc một người bạn hay một thành viên gia đình mắc bệnh mạn tính.

Những người nào đã từng sống với một vấn đề chưa giải quyết hiểu được sự nguôi ngoai đến từ việc nói về vấn đề của mình với bạn bè đang hồi phục. Chúng ta có thể có được một sự khuây khỏa vui vẻ nào đó. Bạn bè của chúng ta có thể mủi lòng hay tỏ ra thông cảm. Dù làm gì thì họ cũng làm vơi gánh nặng của chúng ta. Có thể họ không thể giải quyết vấn đề hay xóa đi nỗi đau của chúng ta, nhưng chỉ riêng việc biết rằng mình được yêu thương và quan tâm cũng làm cho các vấn đề của mình dễ gánh vác hơn. Chúng ta không còn phải cô đơn với nỗi đau của mình nữa.

Riêng cho ngày hôm nay: Những vấn đề mà tôi không giải quyết được có thể trở nên dễ gánh vác hơn bằng việc nói chuyện với bạn bè. Hôm nay, tôi sẽ gọi cho ai đó quan tâm đến mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday414
mod_vvisit_counterYesterday447
mod_vvisit_counterThis week3430
mod_vvisit_counterThis month13858
mod_vvisit_counterAll2579426