Ngày 7-11

Cảm nhận ý Trời

“Tôi thành khẩn tin rằng một Sức mạnh cao cả có thể khôi phục sự lành mạnh nơi mình và tôi sẽ ngưng tìm cách hình dung ý Trời là gì, mà chỉ cần chấp nhận hiện trạng sự vật, và tri ân.”

Bản văn Gốc, t. 198

Càng giữ sạch lâu, chúng ta càng ít “biết” chắc ý định của Sức mạnh cao cả đối với mình là gì – và nó càng ít thành vấn đề. Sự hiểu biết về ý định của Sức mạnh cao cả ít trở thành một điều “biết” hơn là một điều “cảm nhận.” Chúng ta vẫn thực hành Bước Mười một cách tin cậy. Nhưng thay vì tìm kiếm những “dấu hiệu” từ Sức mạnh cao cả, chúng ta bắt đầu dựa vào linh cảm, tin vào các cảm nhận của mình về điều sẽ làm cho mình dễ chịu.

Sau vài năm giữ sạch, điều mà chúng ta xem ra hiểu được là khi mình đang hành động chống lại ý Trời cho mình. Khi chống lại ý Trời, chúng ta tiếp nhận cái cảm giác khó chịu cũ kỹ ấy trong lòng. Cảm giác khó chịu ấy là một sự cảnh báo rằng, nếu chúng ta tiếp tục đi theo hướng ấy, phía trước sẽ là nhiều đêm mất ngủ. Chúng ta cần chú tâm đến những cảm giác như vậy, vì nhiều khi chúng là những tín hiệu về việc mình đang hành động trái ý Đấng quyền năng.

Bước Mười một nêu rõ mục tiêu đích thực của cầu nguyện và thiền định: cải thiện sự tiếp xúc ý thức với Đấng tối cao theo hiểu biết của chúng ta, mang đến cho mình cái nhìn thấu đáo hơn về ý định của Đấng quyền năng cho mình và sức mạnh để gánh vác nó. Chúng ta hiểu được ý Trời rõ ràng nhất bằng việc cảm nhận nó, không phải là qua các “dấu hiệu” hay lời lẽ – và cảm thấy nó là đúng.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ cầu xin sự hiểu biết ý định của Sức mạnh cao cả cho mình và năng lực gánh vác nó. Tôi sẽ chú tâm đến các cảm nhận của mình, và hành động khi mình cảm thấy là đúng.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday887
mod_vvisit_counterYesterday825
mod_vvisit_counterThis week5892
mod_vvisit_counterThis month12376
mod_vvisit_counterAll2966400