Ngày 21-11

Để cho qua đi các nhược điểm của mình

“Nếu (các nhược điểm về cá tính) có đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của mình, thì chúng ta đã không đi đến một tình trạng tuyệt vọng như vậy.”

Bản văn Gốc, t. 34

Việc khởi sự các Bước thứ Sáu và thứ Bảy không phải lúc nào cũng dễ làm. Chúng ta có thể cảm thấy giống như mình đã phạm quá nhiều lỗi lầm với bản thân đến mức mình hoàn toàn khuyết nhược. Chúng ta có thể thấy giống như mình đang lẩn trốn dưới một tảng đá. Trong bất kỳ tình huống nào, chúng ta cũng không muốn các bạn nghiện biết về những thiếu sót của mình.

Có lẽ chúng ta sẽ trải qua một thời kỳ kiểm tra mọi điều mình nói và làm để có thể nhận dạng các khiếm khuyết cá tính của mình và đảm bảo việc loại trừ chúng. Chúng ta có thể nhìn lại một ngày đặc biệt nào đó, khúm núm với điều mà mình tin chắc là thứ gây lúng túng nhất mà mình đã từng nói ra. Chúng ta trở nên kiên quyết trong việc rũ bỏ những điểm ghê tởm ấy bằng mọi giá.

Nhưng trong các Bước Sáu và Bảy chẳng có chỗ nào nói rằng chúng ta có thể học hỏi cách kiểm soát những khiếm khuyết cá tính của mình. Trong thực tế, chúng ta càng chú ý đến chúng thì chúng càng in sâu vào cuộc sống của mình. Chúng ta cần có sự khiêm tốn để nhìn nhận rằng mình không thể kiểm soát các nhược điểm tốt hơn là kiểm soát bệnh nghiện của mình. Chúng ta không thể rũ bỏ các khiếm khuyết của chính mình; chúng ta chỉ có thể kêu xin một ông Trời ưu ái gạt bỏ chúng đi.

Việc để cho qua đi một điều đau thương nào đó có thể cũng khó khăn như là việc làm mất điều gì đó mà mình ưa chuộng. Nhưng chúng ta hãy đối diện với nó – bám víu thì sẽ tốn nhiều công sức. Khi chúng ta thực sự nghĩ về điều đang cố bám, thì mình sẽ thấy nó chẳng bõ công sức. Đã đến lúc chúng ta phải để cho các khiếm khuyết cá tính qua đi và cầu Trời gỡ bỏ chúng đi.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẵn sàng cho việc loại bỏ các nhược điểm của mình. Tôi sẽ để cho chúng trôi đi và để cho một Quyền lực cao ưu ái chăm lo cho tôi.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday70
mod_vvisit_counterYesterday562
mod_vvisit_counterThis week632
mod_vvisit_counterThis month632
mod_vvisit_counterAll2933846