Ngày 22-11

Làm nền móng trước tiên

“Khi chúng ta bắt đầu hòa nhập xã hội, sự tự do sáng tạo trước tiên sẽ giúp chúng ta xác lập những ưu tiên và làm những điều cơ bản.”

Bản văn Gốc, t. 83

Chẳng bao lâu sau khi giữ được sạch, một số người trong chúng ta bắt đầu đặt ra những điều ưu tiên khác bên trên sự hồi phục. Sự nghiệp, gia đình, những mối quan hệ – tất cả đều là thành phần cuộc sống mà chúng ta thấy mình đã đặt làm nền móng cho hồi phục. Nhưng chúng ta không thể xây dựng một cuộc sống vững bền cho bản thân trước khi mình làm cáí công việc khó khăn, cơ bản là đặt nền móng hồi phục cho mình. Giống như một căn nhà xây trên cát, một cuộc sống như thế ít ra cũng bị lung lay.

Trước khi bắt đầu tập trung vào việc tái tạo chi tiết phần sườn của cuộc sống, chúng ta cần lập nền móng. Trước hết, chúng ta thừa nhận rằng mình chưa có một nền tảng, rằng bệnh nghiện đã khiến cuộc sống của mình rõ ràng là vô phương quản lý. Sau đó, với sự giúp đỡ của người bảo trợ và tổ nhóm của mình, chúng ta tìm thấy được niềm tin vào một Quyền lực đủ mạnh để có thể giúp mình chuẩn bị đất cho cuộc sống mới. Chúng ta dọn dẹp đống đổ nát ở nơi mình sẽ xây dựng tương lai cho mình. Cuối cùng, chúng ta phát triển một sự thông hiểu sâu sắc, hiệu quả với những nguyên tắc mà mình sẽ áp dụng trong những công việc tiếp theo: tự kiểm điểm một cách trung thực, dựa vào sự dẫn dắt và sức mạnh của Quyền lực cao cả, và phục vụ cho người khác.

Sau đó, một khi đã chuẩn bị nền móng, chúng ta có thể mạnh dạn tiến bước trong việc sắp xếp cuộc sống mới của mình. Nhưng trước hết chúng ta phải tự hỏi liệu cái nền móng của mình có đảm bảo hay không, bởi vì nếu không có nền móng, chẳng có gì xây lên có thể đứng lâu được.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ chăm chú xây dựng một nền móng vững chắc cho sự phục hồi của mình. Trên nền móng ấy, tôi có thể xây dựng ngôi nhà hồi phục cho cả cuộc đời mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday905
mod_vvisit_counterYesterday961
mod_vvisit_counterThis week1866
mod_vvisit_counterThis month5692
mod_vvisit_counterAll2758971