Ngày 23-11

Ý Trời

“Sự nguôi ngoai đến từ việc ‘cho qua đi và giao phó cho Trời’ sẽ giúp chúng ta phát triển một cuộc sống đáng sống.”

Bản văn Gốc, t. 26

Trong nghiện ngập, chúng ta e sợ những điều có thể xảy đến nếu mình không kiểm soát được mọi thứ xung quanh. Có nhiều người trong chúng ta dựng lên những điều trí trá tinh vi nhằm tiếp tục sử dụng ma túy. Một số khác tìm cách lôi kéo mọi người xung quanh một cách điên cuồng nhằm rút tỉa thứ gì đó để có thể dùng thuốc nhiều hơn. Một số ít người còn đi xa hơn với việc tìm cách ngăn chặn hai người nói chuyện với nhau nhằm che đậy chuỗi mưu mô của mình. Chúng ta chịu khổ chịu khó như vậy là nhằm duy trì ảo tưởng về khả năng kiểm soát bệnh nghiện và cuộc sống của mình. Trong quá trình ấy, chúng ta đã tự cản trở mình trải nghiệm sự bình yên đến từ việc quy thuận ý Trời.

Trong hồi phục, điều quan trọng là phải giải tỏa ảo tưởng về khả năng tự kiểm soát của mình và quy thuận một Sức mạnh cao hơn, theo một ý hướng tốt đẹp hơn mọi ý đồ và mưu chước của mình. Nếu nhận thấy mình đang tìm cách kiểm soát những điều hệ lụy và đang trong trạng thái sợ hãi tương lai, chúng ta có thể thực hiện một hành động đảo ngược xu thế ấy. Chúng ta đến với các Bước Hai và Ba và nhìn về việc đặt niềm tin vào một Sức mạnh cao hơn. Liệu chúng ta có thực sự tin rằng Sức mạnh ấy có thể bảo bọc và khôi phục sự sáng suốt của mình? Nếu đúng là như vậy thì chúng ta có thể sống với mọi cung bậc thăng trầm của cuộc sống – những nỗi thất vọng, buồn phiền cũng như những niềm vui và khoảnh khắc tuyệt vời của nó.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ quy thuận và để cho ý Trời hiển hiện trong cuộc sống của mình. Tôi sẽ tiếp nhận sự yên bình được ban tặng từ sự quy thuận ấy.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday902
mod_vvisit_counterYesterday961
mod_vvisit_counterThis week1863
mod_vvisit_counterThis month5689
mod_vvisit_counterAll2758968