Ngày 24-11

Hồi phục và tri ân

“Chúng ta sa vào ý nghĩ cho rằng việc giữ sạch chẳng hề được đền đáp gì cả, và lối suy nghĩ cũ kỹ ấy làm dấy lên những mối cảm thương với bản thân, nỗi bất mãn, và sự giận dữ.”

Bản văn Gốc, t. 98

Một số người trong chúng ta có những lúc bị sa lầy trong mối thương cảm với chính bản thân. Dễ xảy ra tình trạng ấy. Chúng ta có thể trông mong cuộc sống của mình sẽ có thể diễn ra như thế nào đó, nhưng không phải lúc nào mình cũng được đáp ứng. Có thể chúng ta đã không thành công trong việc tìm cách kiểm soát ai đó, hay là chúng ta nghĩ lẽ ra mình phải có những hoàn cảnh khác. Có thể chúng ta đã so sánh mình với những người nghiện khác đang hồi phục và nhận thấy mình bị tụt hậu. Càng tìm cách làm cho cuộc sống của mình đáp ứng với mong đợi, chúng ta càng cảm thấy khó chịu. Sự tự thương thân có thể nổi lên từ việc sống với những trông mong của mình thay vì sống với thế giới thực tại.

Khi thế giới không đáp ứng với sự trông mong thì nhiều khi những mong đợi ấy, chứ không phải thế giới, cần được điều chỉnh. Chúng ta có thể khởi đầu bằng việc so sánh cuộc sống hiện nay của mình với lối sống cũ, phát triển lòng tri ân đối với sự hồi phục của mình. Chúng ta có thể mở rộng sự thể hiện tri ân bằng việc đo đếm những thứ tốt đẹp trong cuộc sống của mình, biết tri ân về việc thế giới không những không đáp ứng với mong đợi mà trội hơn thế. Và nếu chúng ta tiếp tục thực hiện Mười hai Bước, vun đắp sự hàm ơn và chấp nhận, thì điều mà chúng ta có thể chờ mong ở tương lai là được tiến bộ hơn, hạnh phúc hơn, và bình yên hơn trong tâm hồn.

Chúng ta đã được trao tặng quá nhiều điều trong cuộc hồi phục; Việc sống sạch đã  được đền đáp. Sự chấp nhận cuộc sống, riêng cho ngày hôm nay, giải thoát chúng ta khỏi sự thương cảm bản thân.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ chấp nhận cuộc sống của mình, trong sự tri ân, đúng với thực tại của nó.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday900
mod_vvisit_counterYesterday961
mod_vvisit_counterThis week1861
mod_vvisit_counterThis month5687
mod_vvisit_counterAll2758965