Ngày 26-11

Trách nhiệm

“Có nhiều điều diễn ra chỉ trong một ngày, cả tiêu cực và tích cực. Nếu không dành thời gian xem xét, đánh giá chúng, có lẽ chúng ta sẽ bỏ qua điều gì đó có thể giúp mình phát triển.”

Trách nhiệm, trách nhiệm – những trách nhiệm với cuộc sống ở mọi nơi. “Giả sử” chúng ta phải thắt đai an toàn. “Giả sử” chúng ta làm vệ sinh nhà mình. “Giả sử” chúng ta làm điều gì đó cho vợ (chồng) con mình, cho những người mình đỡ đầu. Và trên hết, “giả sử” chúng ta tham dự các phiên họp và thực hành tốt nhất chương trình theo khả năng của mình. Chẳng có gì lạ nếu, đôi khi, chúng ta muốn trốn tránh những nhiệm vụ ấy và thoát thân ra một đảo xa nào đó, nơi ấy mình không phải “giả sử” làm bất cứ thứ gì!

Những lúc như vậy, khi bị tràn ngập với những trách nhiệm của mình, chúng ta quên rằng trách nhiệm không nhất thiết là gánh nặng. Nếu thấy mình có ý muốn chạy trốn trách nhiệm, chúng ta hãy bước chậm lại, nhớ lại xem vì sao mình chọn lấy những trách nhiệm ấy, và chú ý tới những món quà mà chúng mang lại. Cho dù đó là một chỗ làm mà lúc bình thường mình thấy có mang tính thách thức và có gây hứng thú, hay đó là một bạn tình có cá tính thường hay làm mình kích động, hay đó là một em nhỏ mà tự nhiên mình thích cùng chơi và muốn chăm sóc, chúng ta tìm thấy niềm vui trong mọi trách nhiệm của cuộc sống.

Riêng cho ngày hôm nay: Mỗi khoảnh khắc đều đặc biệt. Tôi sẽ dành cho nó sự chú tâm, và tôi tri ân về những trách nhiệm của mình và những niềm vui đặc biệt mà chúng mang đến.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday897
mod_vvisit_counterYesterday961
mod_vvisit_counterThis week1858
mod_vvisit_counterThis month5684
mod_vvisit_counterAll2758963