Ngày 28-11

Sống đúng với bản thân mình

“Tính khiêm tốn đích thực là sự chấp nhận và tìm cách sống trung thực với bản thân.”

Bản văn Gốc, t. 35

Sự khiêm tốn là một khái niệm khúc mắc. Chúng ta nắm biết nhiều về sự miệt thị, nhưng khiêm tốn là một ý niệm mới; nghe giống như là sự hạ mình, cúi mình, luồn mình – nhưng đó chẳng phải là khiêm tốn. Khiêm tốn đích thực đơn giản là sự chấp nhận bản thân.

Một khi đạt tới một bước trong chương trình có sử dụng từ “khiêm tốn,” chúng ta cũng đã bắt đầu đưa nguyên tắc ấy vào thực hành rồi. Bước thứ Tư mang đến cho chúng ta một cơ hội xem xét mình thực sự là gì, và Bước thứ Năm giúp chúng ta chấp nhận hiểu biết ấy.

Thực thi tính khiêm tốn là chấp nhận bản chất đích thực của mình, là sống trung thực với chính mình. Chúng ta không cần phải hạ mình hay đánh mất tư cách của mình, cũng không cần phải tìm cách tỏ ra khôn khéo, giàu sang, hay hạnh phúc hơn con người thực của mình. Khiêm tốn chỉ có nghĩa là chúng ta rũ bỏ mọi sự tự đắc và sống trung thực theo năng lực của mình.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ để cho việc nhìn nhận bản chất đích thực của mình dẫn dắt mọi hành động của mình. Hôm nay, tôi sẽ đối diện với thế giới đúng theo bản chất của tôi.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday290
mod_vvisit_counterYesterday231
mod_vvisit_counterThis week521
mod_vvisit_counterThis month6670
mod_vvisit_counterAll2672800