Ngày 30-11

Chia sẻ con người mình đích thực

“Chia sẻ với người khác giúp chúng ta không cảm thấy cô lập và cô đơn.”

Bản văn Gốc, t. 81

Sự thân mật là việc chia sẻ những ý nghĩ và cảm nhận nội tâm của mình với người khác. Nhiều người chúng ta ước ao có được sự ấm  áp và tình bằng hữu mà sự thân mật đem lại, nhưng những điều ấy không diễn ra mà không có nỗ lực. Trong nghiện ngập, chúng ta biết cách tự phòng ngự với những người khác, e sợ rằng họ đe dọa việc dùng thuốc của mình. Trong hồi phục, chúng ta học cách tin cậy người khác. Sự thân mật đòi hỏi chúng ta nới lỏng các hàng rào phòng vệ của mình. Để có thể cảm nhận sự gần gũi đem đến, chúng ta cần để cho những người khác đến gần mình – con người đích thực của mình.

Để chia sẻ nội tâm mình với người khác, trước hết chúng ta phải có một ý niệm đích thực về con người bên trong ấy. Chúng ta thường xuyên rà soát cuộc sống của mình nhằm nhận ra mình thực sự là gì, mình thực sự muốn gì, và mình thực sự cảm thấy thế nào. Sau đó, với tất cả khả năng của mình, dựa vào các bản tự kiểm điểm đều đặn, chúng ta cần trung thực với bạn bè một cách trọn vẹn và đích thực.

Sự thân mật là một thành phần của cuộc sống, và do đó là một thành phần của cuộc sống sạch ma túy – và, cũng như mọi thứ trong quá trình hồi phục, sự thân mật có cái giá của nó. Sự thân mật, tự bộc lộ mình một cách cẩn trọng cũng đòi hỏi công sức. Và tính trung thực trọn vẹn của sự thân mật nhiều khi tự nó mang đến rắc rối. Nhưng sự giải thoát khỏi tình trạng cô lập và cô đơn mà sự thân mật đem đến xứng hợp với nỗ lực mình bỏ ra.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tìm đến sự giải thoát khỏi tình trạng cô lập và cô đơn mà sự thân mật đem đến. Hôm nay, tôi sẽ nhận ra được “cái tôi đích thực” bằng việc làm một cuộc kiểm điềm cá nhân, và tôi sẽ thể hiện sự trung thực trọn vẹn với một người khác.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday872
mod_vvisit_counterYesterday961
mod_vvisit_counterThis week1833
mod_vvisit_counterThis month5659
mod_vvisit_counterAll2758938