Ngày 1-12

Những đền đáp của cuộc sống
“Chúng ta chỉ khởi sự cầu xin ý trời cho mình mà thôi. Bằng cách này, chúng ta sẽ chỉ thu nạp điều mà mình có khả năng xử lý.”

Bản văn Gốc, t. 47


Hãy hình dung điều gì có thể xảy ra nếu trời ban cho mình mọi thứ mình muốn. Một chiếc xe mới tuyệt diệu, điểm số học tập ưu hạng, lương tăng gấp ba – mọi thứ mình có được mà chẳng phải nỗ lực gì cả, chỉ cần xin là được.

Nay chúng ta hãy hình dung ra những vấn đề phát sinh từ những của cải, những chiếc xe cáu cạnh, và những bằng cấp không xứng đáng mà ông trời ban cho mình. Chúng ta sẽ làm gì với số lương tăng vọt không lý do? Xử trí ra sao với những trách nhiệm tài chính mới? Và sống như thế nào với sự thăng tiến ấy? Liệu chúng ta có thể khiến cho mình tỏ ra xứng đáng với đồng lương ấy khi biết rằng mình không xứng?

Với chiếc xe tuyệt mới thì sao? Nó thường kéo theo những ngân khoản bảo hiểm và bảo trì tốn kém. Liệu chúng ta có được chuẩn bị cho việc chăm sóc những thứ mà mình đã yêu cầu?

Với các tước hiệu hàn lâm? Liệu chúng ta có khả năng thi thố như những sinh viên hạng A sau khi mình được ban tặng những danh hiệu mà không phải bỏ ra công sức để giành lấy? Sẽ ra sao nếu mình bị vạch trần giống như khi có sự gian lận?

Khi trò chuyện với Ông trời, chúng ta cần nhớ rằng mình sống trong thế giới thực tại. Chúng ta hưởng những đền đáp từ nỗ lực của mình và biết xử lý chúng từ việc mình làm. Với việc thu gọn các lời khấn vào sự tìm kiếm nhận thức ý trời, năng lực gánh vác và khả năng sống với những hệ quả, chúng ta được đảm bảo rằng mình sẽ chỉ nhận lấy những điều mà mình có thể xử lý.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ chỉ cầu xin cho được hiểu ý trời và có khả năng gánh vác những cái của thế giới thực.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday848
mod_vvisit_counterYesterday961
mod_vvisit_counterThis week1809
mod_vvisit_counterThis month5635
mod_vvisit_counterAll2758914