Ngày 2-12

Hồi phục: ưu tiên hàng đầu
“Trước hết chúng ta cần duy trì sự hồi phục và những điều khác theo thứ tự ưu tiên.”

Bản văn Gốc, t. 79


Trước khi đến với NA, chúng ta viện ra nhiều cớ để biện minh cho việc sử dụng ma túy: “Nó mời gọi tôi.” “Nó nói vậy.” “Bạn tình của tôi bỏ đi.” “Tôi bị sa thải.” Chúng ta sử dụng những cớ như vậy để không phải tìm đến sự giúp đỡ cho vấn đề ma túy của mình. Chúng ta cần nhận ra rằng những thứ ấy tiếp tục diễn ra bởi vì mình tiếp tục sử dụng thuốc. Chỉ khi nào mình đặt sự hồi phục lên hàng ưu tiên số một thì những tình huống ấy mới có thể bắt đầu thay đổi.

Chúng ta giờ đây có thể là đối tượng của xu hướng này, với việc viện cớ để không đi họp và nhận nhiệm vụ. Những lối viện cớ phổ biến có thể mang tính chất khác: “Tôi không thể xa rời con cái.” “Sự vắng mặt có thể khiến tôi bị loại.” “Tôi phải hoàn tất dự án ấy để gây ấn tượng với ban giám đốc.” Nhưng rồi, nếu chúng ta không đặt sự hồi phục lên hàng ưu tiên số một, sẽ có nguy cơ là mình sẽ không còn áy náy về những cớ sự ấy nữa. Con cái, việc làm, và công việc có lẽ sẽ không còn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta nếu mình nghiện lại.

Sự hồi phục của chúng ta phải là điều diễn ra ưu tiên. Dú có việc làm hay không, có mối quan hệ hay không, chúng ta cũng phải tham dự các cuộc họp, thực hành các bước, gặp người bảo trợ, và sẵn sàng tuân thủ ý trời và phục vụ người khác. Những hành động đơn giản ấy là những thứ khiến chúng ta có thể có được những kỳ đi nghỉ hè, và nhận được sự quan tâm của gia đình và của ban giám đốc. Hồi phục là nền tảng cho cuộc sống của mình; nó làm cho mọi thứ trở nên khả thi.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ sắp đặt những ưu tiên của mình theo thứ tự. Số Một trong danh mục là sự hồi phục.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday512
mod_vvisit_counterYesterday958
mod_vvisit_counterThis week5080
mod_vvisit_counterThis month8906
mod_vvisit_counterAll2762185