Lại nói thêm về ma túy đá

PSE (pseudopherine) là tiền chất ma túy tổng hợp, có hàm lượng trong các thuốc chữa bịnh cảm, ho, giảm đau.., như decolgen, tiffy, activenose, biviflu night, tripofed, bivofed…Có khoảng 45 doanh nghiệp được phép nhập 116 loại thuốc có chứa PSE, và 37 nhà sản xuất được phép trực tiếp nhập PSE để sản xuất. Số lượng nhập các thuốc trên và nhập thẳng chất pse ngày càng tăng với mức khủng khiếp.Số lượng nhập pse năm 2009 : 15.681 kg, năm 2010 : 21.000 kg, 6 tháng năm 2011 tăng lên 17.146 kg

Phải chăng, nhu cầu chữa bịnh của xã hội VN về thuốc có chứa pse và pse, thật sự như thế không, là một câu hỏi lớn liên quan với sự phát triển thảm họa chơi “ma túy đá” hiện nay trong giới trẻ ?

PSE chiết xuất từ tân dược nói trên làm ra Methamphetamine và từ đó chế ra “ma túy đá” một cách rất dễ dàng, ai muốn thì đều làm được, chỉ cần vài phút lên mạng, xường sản xuất chỉ cần một chổ kín đáo, một chòi lá, một gầm cầu thang. Một kg PSE lấy ra từ tân dươc có thể làm thành 600gr methamphetamine, có giá 1kg là 360.000 usd. Đó là chưa kể PSE nhập thằng về, qua con đường vòng vèo vào tay những người trực tiếp làm ra hàng “ma túy đá’. Giá ma túy đá thì rất rẻ nên thị trường là rộng bao la, hàm lượng methamphetamine cực nhỏ nên lợi nhuận là “khủng”.

Xã hội đang đau khổ và quằn quại bởi ma túy, nhưng ma túy đi vào xã hội bằng con đường thênh thang với nhiều loại vỏ bọc hợp lý, và cũng hợp…lòng tham vô tận của con người. ( tìm hiểu thêm, bài “ sự vô vọng của người chơi hàng đá”, www.langbinhminh.com)

( Tổng hợp tin từ báo Công an tp HCM )

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday567
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4358
mod_vvisit_counterThis month7427
mod_vvisit_counterAll3241588