Ma túy cá sấu

Đây là loại ma túy xuất từ Nga. Ở Việt Nam,  chưa nghe cơ quan có trách nhiệm nói về loại ma túy nầy. TT Làng Bình Minh, chưa thấy sự xuất hiện tại đây. Thông tin nầy cực kỳ quan trọng đối với người nghiện ma túy, gia đình người nghiện, và những ai quan tâm, đặc biệt là ngành y tế. Nếu nó xuất hiện, thì chữa trị ra sao ? Bộ y tế và các Sở y tế hãy chuẩn bị câu trả lời.

Các nhà chức trách Mỹ mới đây đã bày tỏ lo ngại về mức độ nguy hiểm của một loại ma túy đáng sợ mới có tên gọi là Krokodil có khả năng ăn mòn cơ thể người từ trong ra ngoài.

Loại ma túy này được cho là khá phổ biến ở Nga. Nó có thể tự chế và rẻ hơn 3 lần so với herion. Nó được tạo ra bằng cách pha trộn codeine với xăng hoặc dầu, cồn và được con nghiện tiêm vào cơ thể.
Giới chức Mỹ đã buộc phải đưa ra cảnh báo về mức độ nguy hiểm của loại ma túy trên sau khi chứng kiến cảnh 2 người nghiện phải đi cấp cứu ở Arizona vì bị nó ăn mòn cơ thể đến mức lộ xương ra ngoài hoặc da biến dạng như da cá sấu. Do đó, họ gọi nó là Krokodil.

Mặc dù đây là hai trường hợp đầu tiên được chính thức ghi nhận ở Mỹ, nhưng nó cũng đủ khiến các chuyên gia giật mình kinh ngạc và sợ hãi.

Sử dụng Krokodil liên tục sẽ khiến các mạch máu bị vỡ để lại những mảng da bị tổn thương có màu xanh lá cây và hình thành vảy. Sau đó, nó khiến da bị xơ cứng và gây ra tình trạng hoại tử trên cơ thể người nghiện.

Theo các nhà nghiên cứu, khoảng 2,5 triệu người Nga đã đăng ký trợ giúp y tế và tìm cách chữa trị các tác hại do loại ma túy này gây ra sau trung bình khoảng 2-3 năm sử dụng chúng.

Krokodil, có tên y tế là desomorphine, có tác dụng hướng thần tương tự như heroin nhưng được sản xuất bằng sự kết hợp giữa codeine pha trộn với xăng, sơn, axit clohydric và thậm chí cả phốt pho đỏ.

 

Cơ thể người nghiện bị ma túy ăn mòn.

Loại ma túy này được sử dụng phổ biến ở khu vực Siberia và Viễn Đông của Nga. Nó xuất hiện từ năm 2002, nhưng trong 5 năm qua, riêng ở Nga, số người sử dụng nó đã tăng lên gấp 3 lần.

Chỉ riêng trong năm 2011, lực lượng phòng chống ma túy liên bang Nga đã tịch thu 65 triệu liều Krokodil.

Hiện tượng hoại tử trên cơ thể người nghiện không chỉ xảy ra ở những chỗ tiêm thuốc vào cơ thể mà ở bất kỳ khu vực nào, từ bàn chân lên đến trán, hai cánh tay của họ.

Theo tạp chí Time, hoại tử và phải cắt bỏ chi là một hậu quả chung thường thấy ở những người sử dụng loại ma túy này. Nhưng các mô xương cũng trở nên bị xốp, đặc biệt là ở hàm dưới, do bị a-xít trong thuốc ăn mòn.

Theo RT, tác động trên cơ thể người bắt đầu xuất hiện từ khoảng 1 tháng sau khi dùng Krokodil. Khi não và gan bắt đầu mục nát, chân tay người nghiện cũng sẽ trở nên tê liệt. Tuổi thọ trung bình của người dùng Krokodil không vượt quá 3 năm.

Theo thống kê chính thức, tổng cộng có khoảng 150.000 người Nga đã chết vì sử dụng ma túy năm ngoái. Khoảng 90% số người nghiện ma túy hiện nay ở Nga là đang sử dụng Krokodil.

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday360
mod_vvisit_counterYesterday787
mod_vvisit_counterThis week4638
mod_vvisit_counterThis month1147
mod_vvisit_counterAll3370080