Một mẫu đối thoại với người hồi phục

Lời giới thiệu: H.T.D là một học viên đã hồi phục, hiện đang là nhân viên bảo trì của TT. Vóc người to khỏe, vui tính, siêng năng công việc, và muốn dấu tên. Học vấn tốt nghiệp lớp 12, nhưng chữ viết rất lôi thôi, tránh né không chịu viết hồi ký về chủ đề  “Con đường hồi phục của tôi”. Nên thay bằng một mẫu đối thoại sau đây

Hỏi  - bạn hãy giới thiệu về nhân thân của mình, được không ?

Đáp – Được, nhưng không lên báo. Tên H.T.D., ở TT gọi Duy Em, để không trùng với Duy kia. Sinh 1981, Bình Chánh, tp HCM. Cha làm nghề xây dựng, đã mất cách đây 8 năm. Mẹ, trước buôn bán vải vóc. Nhà phố cấp 4. Hết!

H -   thế còn anh em ?

Đ -   Có 2 , một đứa em.


H -   Thế em của bạn làm gì ?

Đ -   Cũng nghiện luôn, đang ở đây, cũng LBM !

H -   Thế à, bạn nghiện từ lúc nào, cái gì đưa đẩy tới nghiện, việc cai ở ở trưởng trại   nào ? nói dài dài một tý chứ…

Đ – Bắt đầu chơi ma túy lúc 15-16 tuổi, khoảng lớp 9 lơp10, theo bạn đua đòi, bạn bảo  hút thử,thì là hút, thế là nghiện từ đó. Chừng hai năm sau là gia đình biết được, bắt đi cai.Đầu tiên ở Lê văn Sỹ, 20 ngày.

H – sau đó ?

Đ – Sử dụng lại, rồi vào lại. Lần nầy gần 2 tháng thì trốn về, vì nhớ nhà và khổ tâm lắm ! H – Khổ tâm gì cơ ?

Đ -  Không biết nữa, chắc thèm quá !

H - ?

Đ – Sau đó bị bắt, đưa đi Mộc Hóa, 12 tháng được thả về.

H – Sao nữa ?

Đ – Nghiện lại,đi cai nữa, vào Huỳnh văn Bánh 10 ngày. Vào ra đây cở 10 lần.

H – Sao nữa ?

Đ – Đổi chổ cai, vào TT Xanh, được một đêm thì “ ra về”.Sau đó tự tìm tới LBM, 20 ngày thì về.

H – Thế à, sao vào lại đây ?

Đ – Không, không vào lại đây, mà sang Thanh Đa, ở luôn 6 tháng.

H – Rồi sao nữa chứ ?

Đ – Vào LBM, mỗi lần ở khoảng 15-20 ngày. Vào ra LBM khoảng trên 10 lần..không nhớ hết…

H – Nhưng sao có ngày hôm nay ở đây ?

Đ – Chưa.! Sau đó lên trại Củ Chi ở 3-4 tháng, về nghiện nữa.

H – Nói tiếp đi, sốt ruột rồi đó .!

Đ – Nghiện nữa, lại đi cai nữa chứ biết làm sao. Lần nầy vào lại LBM, ra vào vài lần chi đó. Đến một hôm, như một bước ngoặc cuộc đời. Lúc đó vào năm 2009, vào lại LBM, em gặp các bạn cũ cùng trường trại với nhau, nay bỗng dưng thấy sạch sẽ, sáng sủa hẳn ra, đang thưc tập ngành tư vấn ma túy, đã giữ sạch hơn một năm trong điều kiện tự do đi lại ngoài đời. Chính những nhân viên tư vấn và gương thành công nầy, vừa là bạn cũ, đã tạo niềm tin cho em, giúp em thông qua bài bản của chương trình 12 bước. Chỉ sáu tháng,học tiên bộ, được cho ra bán thử thách, rồi thử thách cộng đồng, nay là nhân viên chính thức. Đã gần 3 năm giữ sạch, đã là người bình thường. Nhưng phãi luôn luôn sinh hoạt Hội NA LBM. Cảm ơn LBM đã tạo cho việc làm.

H – Tôi không nhớ nổi là bạn đã bao nhiêu lần vào ra các trường trại, tổng cọng là bao nhiêu năm tháng của cuộc đời ! Bạn rất là kiên trì. Bạn nên cảm ơn chính mình thì đúng hơn, sau đó là người thiết kế chương trình 12 bước và các bạn tư vấn của bạn. Và gia đình của bạn. Bạn có một bà mẹ tuyệt vời !

(  Người phụ trách trang Web LBM ghi chép )

 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday340
mod_vvisit_counterYesterday787
mod_vvisit_counterThis week4618
mod_vvisit_counterThis month1127
mod_vvisit_counterAll3370060