Alex Nghĩa 02 - Cha & con

Lời giới thiệu : Alex Nghĩa, tức “hạt bụi to hơn”, đã đứng vững và tự vươn lên, nối kết lại với gia đình. Nghĩa đang tư lập nghệp ở Cao nguyên, vẫn thường giữ liên lạc với TT Làng Bình  Minh, thỉnh thoảng viết và dịch những bài tiếng Anh, gởi về Làng Bình Minh, cả thư từ với gia đình hiện ở Canada.

Đoạn thư của Nghĩa

Pleicu, thánh 8-2012

Ba thương:


Nhận được thư của Ba, con thấy mình vui mừng và giàu có hơn bao giờ hết.  Bấy lâu nay...con đã xem mình như là người không cha không mẹ.  Nhiều khi...đối với chính mình...con còn tỏ vẻ bất cần, nhưng tận sâu trong đáy lòng, đó chỉ là sự che dấu một sự thật : bởi vì nó quá quan trọng với mình, nó quá đau đớn, mình không muốn nghĩ đến nữa.


Khi con hồi phục và tỉnh táo, đối diện với những đổ vỡ mà mình đã gây ra trong thời gian qua, thiệt tình con không tưởng được là mình đã làm như thế, bóng dáng những người thân yêu đằng sau con quá vĩ đại !  Ngày hôm nay, biết được mình vẫn còn cha còn mẹ, còn chưa hề bị lãng quên như mình đã tưởng, mọi nỗi ám ảnh đó hôm nay đã nhẹ nhàng đi được 2/3 gánh nặng.  1/3 còn lại là ý chí tự kiểm soát  bản thân mình hằng ngày để không bị sa ngã.


Phật Pháp bao la vũ trụ nhiệm màu

Trăm nghìn muôn kiếp khó tìm cầu


Hôm nay con mới thấy quả thật ý nghĩa trên là một điều không ngoa tí nào.  Những gì đã xãy ra với con trong thời gian qua là một quá trình, không cần thiết nói đúng hay sai nữa, mà là một trãi nghiệm để thức tỉnh và để "trở về nhà".  Sau thời gian con thọ khổ đó, bây giờ con mới thấy ba mẹ là những người hy sinh và chịu đựng nhiều nhất.  Ba mẹ đã phải bấm bụng để con mình phải trải qua như thế, vì chỉ có như thế nó mới thức tỉnh.  Con nói như vậy có đúng không vậy Ba?


"Trở về nhà"!  Con đã bắt đầu trở về với tất cả những gì đơn giản nhất, chân thật nhất, và ý nghĩa nhất.  Hôm nay, con để đồng tiền ở sau lưng mình - con không đuổi rượt theo nó ở phía trước nữa, mà con để nó theo mình, kịp hay không kịp mình thì cũng không sao, chỉ muốn làm những gì mình cho là quan trọng và ý nghĩa với mình nhất. Điều mà ngày nay con thấy là quan trọng nhất, là cái đạo đức, nhân cách, và đời sống tinh thần của mình.  Thế nên con đã quyết định đi đến cái nơi mà chẳng ai muốn đến này. và con đã yêu vùng đất này và mến những người dân quanh đây, những con người chân thật như đất –với tấm lòng, tình cảm, mối quan hệ đơn giản mà trong sáng.


Con không còn mắc cỡ hay mặc cảm là mình nghèo nữa.  Vậy mà hôm nay, nhìn xung quanh thấy hình như là ai ai cũng quí mến mình và dành cho nhiều thiện cảm.  Thời gian qua con đã để ba mẹ phải chịu khổ nhiều về tinh thần.  Còn chị Hai thì chịu đựng cả vật chất nữa.  Con thành thật xin lỗi, dù có muộn màng.  Con tự an ủi, âu cũng là là số phận, cái 'nghiệp' của con thôi.  Điều quan trọng là con đã học được những gì sau đó.

Có rất nhiều điều con muốn cùng ba tâm sự, nhưng chắc là con phải hẹn lại vào dịp khác, vì tối nay con có lớp phải dạy, mà giáo án thì con chưa soạn nữa.  Con dạy miễn phí cho bất cứ ai muốn học, học trò đều đặn cũng được 30 người, đa số là nhân viên của văn phòng Ủy Ban, phòng Tài Nguyên Môi Trường, phòng giáo dục và y tế của huyện này.


Please take care of yourself.  I'm sending along some of my works.  Please take a look at them when you have some free time and give me your opinion.  I love you, Pop.  You are my hero!


Your son


Be

Đoạn thư của ba Nghĩa

Gởi Nghĩa,

Ba rất mừng khi nghe tin con nay đã đứng dậy từ vũng bùn ! Ba định viết cho con một thư dài sau khi chị Hai con đã gởi quà về cho con. Mấy hôm nay thấy chi Thủy lùng sục internet tìm mua gì đó làm cho Ba tò mò hỏi ra thì mới biết chị đang tìm mua giông khoai tây. Thấy chị tìm không kết quả Ba mới tìm hiểu vụ việc. Thì ra, ngay thời điểm nầy mà tìm mua giông khoai tây thì đã trể rồi. Bây giờ là đầu tháng 9, mọi nơi trên Texas đều đã xuông giống vào tháng 8 thì sẽ thu hoạch vào tháng 10 hay 11 là lúc cận mùa đông, thế nên lúc nầy tìm mua giống thì đã trể mùa vụ rồi vậy nên chổ nào cung 'out of stock" là vậy mà chị hai không hiểu cứ đi lùng xục. Kế hoạch có vẻ rất có tương lai ! vì vậy con nói với anh Hậu chớ nên nóng ruột, cứ chuẩn bị đất chờ đó cho đến tháng 2 hay 3 sang năm thì sẽ có giông rồi chị hai sẽ gởi về. Nếu đã chuẩn bị đất thì tạm trông thứ gì đó để ăn chơi. Chị hai sẽ gởi 1 thùng quà gồm có quần áo và hạt giông gì đó cho cho ngay tuần sau. Nhân dịp nầy Ba gởi cho con cái phone củ của Ba,  nhưng không củ chút nào và rất tốt. Bên trong có 1 cái SD card với rất nhiều thứ. Ba load vô gởi cho con, có vài món phải có Microsoft Office mới mở được. Ba me bây giờ tu hành rồi nên không màn đến mọi thứ. Mong cho con cũng phát tâm tu hành thì mới thật là mãn nguyện.! Me là người ngày nào cũng ra bàn thông thiên ngoài trời cầu nguyện cho con tai qua nạn khỏi và thoát khỏi mê đồ ! Ít hàng thăm con và anh Hậu được mạnh giỏi. Ba nghe chị hai kể về anh Hậu làm cho Ba cũng rất ngưởng mộ! Hãy " trở về nhà", con có hiểu nghĩa nầy trong Phật giáo không ?  Ba./.

Comments  

 
#1 Tu Anh 2013-10-13 18:53
Thân gửi anh Nghĩa mà ở nhà hay gọi là Bé. Em rất vui khi đọc được đoạn văn anh gửi cho bác 6, em cũng muốn tìm hiểu xem những gì anh nói với em có thât hay không, có thật anh đã trở về không và mong muốn Nghĩa trước kia không còn nữa thay cho Nghĩa đầy tự tin bước vào con đường mới mả cả nhà cùng anh em đang mong đợi, cố lên anh nhé, chúc anh sẽ gặt hái được nhiều thành công mới.
Quote
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday355
mod_vvisit_counterYesterday787
mod_vvisit_counterThis week4633
mod_vvisit_counterThis month1142
mod_vvisit_counterAll3370075