Làm việc cùng đoàn CURE AND CARE REHABILITATION CENTRE (CCRC) KUCHING, Malaysia

Ngày 8/12/2018 vừa qua, trung tâm Cai nghiện ma tuý Làng Bình Minh đã có buổi đón tiếp đoàn Cán bộ của  CURE AND CARE REHABILITATION CENTRE (CCRC) KUCHING, Malaysia nhằm mục đích giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác cai nghiện tại cộng đồng.

Buổi học hỏi, giao lưu đã diễn ra trong không khí ấm cúng đúng như tiêu chí hoạt động của trung tâm Làng Bình Minh. Xuyên suốt toàn bộ chương trình, chúng tôi trao đổi nhiều về chữ “Tâm” trong công tác cai nghiện, và đoàn cán bộ  CURE AND CARE REHABILITATION CENTRE (CCRC) KUCHING, Malaysia cũng đã bày tỏ sự khâm phục trước những thành công của “Chương trình Hồi phục 12 bước” mà trung tâm Làng Bình Minh đã bám vững trong suốt gần 20 năm qua, đồng thời bày tỏ sự đồng tình trước quan điểm: Cai nghiện cho người mắc chứng nghiện không phải đơn thuần chỉ là Cắt cơn - Giải độc, mà là cả quá trình dài kiến tạo sự kết nối và thay đổi nhận thức trong mỗi cá nhân. Mỗi một trường hợp thành công, dù ở lại cộng tác với trung tâm hoặc tái hoà nhập cộng đồng, cũng là niềm khích lệ mạnh mẽ, và tạo động lực phấn đấu, tiếp tục công tác vì cộng đồng của Ban lãnh đạo trung tâm. Đoàn công tác  CURE AND CARE REHABILITATION CENTRE (CCRC) KUCHING, Malaysia cũng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trong sự sắp xếp cơ sở vật chất gọn gàng, sạch sẽ của Làng Bình Minh với tiêu chí “nhỏ nhưng gọn gàng, kỹ càng, ít nhưng đầy đủ, sạch sẽ”.

Trao đổi với Ban lãnh đạo trung tâm, đoàn công tác hồ hởi nhận định: “Chúng tôi không hề thấy sự long trọng đón tiếp thường thấy của đối tác, mà chúng tôi thấy sự ấm cúng thân thiện không khác gì một gia đình”. Bên cạnh việc đó, đoàn công tác Malaysia cũng có những câu hỏi chuyên sâu về Chương trình Hồi phục 12 bước khi nhìn thấy tỉ lệ cai nghiện thành công cho đến ngày hôm nay của từng cựu học viên Làng Bình Minh, đồng thời bày tỏ quan điểm sẽ học hỏi kỹ về chương trình trong một tương lai rất gần.

Khi tiễn đoàn công tác ra về, chúng tôi có hỏi đùa rằng, đoàn đã tổ chức đi chơi và shoping ở những đâu chưa? Lãnh đạo đối tác rất nghiêm túc bày tỏ: “Được mở rộng sự hiểu biết về những điều các đồng nghiệp đang làm, đã là một chuyến shoping lớn nhất, thú vị nhất, và bổ ích nhất đối với chúng tôi, đồng thời tạo cho chúng tôi nhìn nhận lại mình một cách rõ ràng hơn, và nhất định chúng tôi sẽ có rất nhiều việc cần làm, cần thay đổi trong tương lai”. Lãnh đạo trung tâm Làng Bình Minh cũng bày tỏ sự nhiệt tình sẽ giúp đỡ tất cả những điều có thể về kinh nghiệm và nhân lực để giúp trung tâm bạn tăng tỉ lệ thành công trong công tác điều trị cho người mắc chứng nghiện.

Trung tâm Làng Bình Minh

 

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday350
mod_vvisit_counterYesterday787
mod_vvisit_counterThis week4628
mod_vvisit_counterThis month1137
mod_vvisit_counterAll3370070