Cuộc viếng thăm quan trọng

KHẢO SÁT MÔ HÌNH CAI NGHIỆN CỦA Trung tâm CNMT LÀNG BÌNH MINH, TP HCM.

Chiều ngày 24-10-2012, đoàn chuyên gia Chính phủ, và Bộ LĐTB&XH, do bà Cục trưởng cục PCTN Xã Hội dẫn đầu, trong đoàn có Tổ chức FHI ( Family Health International) và USAID đã đến khảo sát mô hình cai nghiện của Trung tâm CNMT Làng Bình Minh, về hiệu quả và cách tổ chức trong việc ứng dụng chương trình tâm lý 12 bước.

Đoàn đã ghi nhận những mặt tích cực và đánh giá tốt hoạt động của Trung tâm, xác định hướng đi là đúng theo tinh thần cải tiến về mô hình cai nghiện hiện nay. Đoàn đã làm việc với Ban Giám Đốc, tiếp xúc, khảo sát với 31 HV đã hồi phục, phần lớn đang công tác tại Trung tâm, và quan sát các lớp học đang diễn ra.

Trung tâm CNMT Làng Bình Minh đã thực hiện chương trình cai nghiện trên 3 trụ cột chính :

1- Thuốc men giữ vai trò phụ.
2- Điều trị tâm lý có vai trò quyết định.
3- Sự chuyển đổi mội trường thân thiện và lành mạnh là quan trọng.

Trung tâm đã xây dựng chương trình điều trị tâm lý 12 bước từ năm 2007 đến 2009 thì mô hình tương đối hoàn chỉnh, từ 2009 đến nay đã phát triển vào chiều sâu, nối kết tốt các hoạt động đa dạng, đã có nhiều lứa HV đạt kết quả phục hồi, một số HV trở thành nhân viên của Trung tâm, tham gia vận hành chương trình 12 bước.

Mô hình hoạt động đã thu hút sự quan tâm của Đoàn.

Đoàn đã khen ngợi và động viên tinh thần làm việc tích cực của Trung tâm, biết sáng tạo, nghiên cứu, học tập và ứng dụng cái mới vào thực tiển của mình. Đoàn hứa sẽ trở lại, tiếp tục làm việc với TT về một số vấn đề, nhằm giúp Trung tâm nâng cao hiệu quả hơn nữa.

Ông Hạ Đình Nguyên - Giám đốc trung tâm Làng Bình Minh đại diện ra đón tiếp đoàn

Cuộc trao đổi giữa trung tâm Làng Bình Minh với các thành viên trong đoàn

Ông Lại Văn Anh - Phó giám đốc trung tâm Làng Bình Minh đang trả lời các câu hỏi của đoàn đặt ra dành cho trung tâm

Cùng góp mặt trong cuộc họp là nhân viên trung tâm và các thành viên hội NA

Phát biểu của Giáo sư Chung Á - Chuyên viên của chính phủ về cai nghiện ma túy 

Đoàn tham quan trung tâm Làng Bình Minh, các thành viên của tổ chức chống tệ nạn xã hội

Giải đáp một số thắc mắc trong việc tổ chức quản lý - cở sở vật chất của trung tâm cũng như các ý kiến đóng góp của đoàn dành cho trung tâm

Đoàn thăm hỏi nơi học tập của các học viên và đồng thời trao đổi và động viên các học viên cố gắng nỗ lực hơn nữa trong việc điều trị cai nghiện ma túy

Ms Lê Thị Hà - Cục trưởng cục PCTNXH đang thăm hỏi một học viên của trung tâm

Đoàn tham gia một buổi học của học viên trung tâm

Ảnh kỷ niệm của đoàn đến với trung tâm Làng Bình Minh bên các học viên cũng như ban lãnh đạo trung tâm, thể hiện sự hài lòng của đoàn qua buổi gặp gỡ quan trọng đánh dấu một bước tiến nữa trong việc điều trị cai nghiện ma túy của trung tâm đã áp dụng chương trình 12 bước thành công trong thời gian từ năm 2007 cho đến nay với một kết quả tốt đẹp.

Cuộc viếng thăm TT là do Các thành viên trong tổ chuyên gia của Chính phủ về PC AIDS, PC ma túy mãi dâm nhằm đổi mới toàn bộ công tác PC AIDS, Ma túy và Mãi dâm trong thời gian sắp tới. Tham gia đoàn gồm có:
1. GS Chung Á, nguyên PCT UBQG PC AIDS Việt nam
2.. TS Nguyễn Bích Đat, Nguyên thứ trưởng Bộ Kế Kế hoạch và Đầu tư;
3. TS Hoàng văn Kể, nguyên PCT Thành phố Hải phòng,
4. Bà Hoàng thị Hiền, nguyên Vụ Phó Vụ Khoa giáo văn xã VPC Phủbốn thành viên trên là chuyên gia của Chính phủ;
5. Bà nguyễn thị Hà , quyền Cục trưởng Cục PC TN XH Bộ lao động TBXH
6. Bà Nguyễn Tố Như, cán bộ của Tổ chức Sức khỏe Gia đình Quốc tế và một số cán bộ giúp việc. Mô hình điều trị nghiện theo 12 bước của TT là một mô hình mới có ở VN,cần tiếp tục nghiên cứu và vận dụng vào hoàn cảnh nước ta.
Mô hình điều trị nghiện theo 12 bước của TT là một mô hình mới có ở VN, cần tiếp tục nghiên cứu và vận dụng vào hoàn cảnh nước ta.

Trích dẫn thư cám ơn từ công văn của Tổ chức FHi 360 dành cho trung tâm Làng Bình Minh

Kính gửi các anh chị,

Thay mặt cho TS Tố Như, em xin gửi các anh chị công văn của Tổ chức FHi 360 bày tỏ sự cảm ơn vì sự hỗ trợ tích cực của các anh chị cho đoàn công tác gồm đại diện Bộ Lao động Thương binh Xã hội và Tổ chuyên gia tới thăm và làm việc tại HCMC ngày 24, 25/ 10 vừa qua.

Xin kính chúc các anh chị sức khỏe và hạnh phúc

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday327
mod_vvisit_counterYesterday787
mod_vvisit_counterThis week4605
mod_vvisit_counterThis month1114
mod_vvisit_counterAll3370047