Ngày 3-1


Nhu cầu lớn nhất của chúng ta


“Rốt cuộc chúng ta xác định lại được niềm tin và sự hiểu biết của mình
tại vị trí mà mình nhìn thấy được rằng nhu cầu lớn nhất của mình là
hiểu được ý nguyện của một Quyền năng cao cả dành cho mình và có được sức mạnh gánh vác nó.”

 Khi lần đầu tiên đến với NA, chúng ta có đủ mọi ý niệm về điều mình cần. Một số người đặt cái nhìn vào việc thu vén tài sản riêng. Chúng ta nghĩ hồi phục đồng nghĩa với thành công bên ngòai. Nhưng hồi phục không đồng nghĩa với thành công. Giờ đây, chúng ta tin rằng nhu cầu lớn nhất của mình là định hướng và sức mạnh tinh thần.

 Thiệt hại lớn nhất gây ra cho chúng ta bởi bệnh nghiện của mình là thiệt hại về tâm linh. Động cơ ban đầu của chúng ta đã bị bệnh nghiện sai khiến: lấy cho được, sử dụng và tìm kiếm những cách thức và phương tiện để có thuốc nhiều hơn. Chúng ta lệ thuộc vào nhu cầu sử dụng thuốc; cuộc sống chúng ta mất đi mục tiêu và sự kết nối. Chúng ta hòan tòan bị phá sản về tâm linh.

 Sớm hay muộn chúng ta cũng nhận ra rằng nhu cầu lớn nhất của mình trong hồi phục là “ sự hiểu biết ý trời cho mình và sức mạnh gánh vác nó.” Từ đó, chúng ta tìm thấy hướng đi và ý niệm về mục tiêu mà bệnh nghiện đã che khuất mắt mình. Trong ý trời chúng ta được giải thoát khỏi ý riêng. Khi không còn bị lèo lái bởi những nhu cầu bản thân, chúng ta được tự do sống với những người khác trên một nền tảng bình đẳng.

 Không có gì sai với thành công bên ngoài. Nhưng nếu chúng ta không có sự nối kết tâm linh mà chương trình NA mang đến, thì nhu cầu lớn nhất của mình trong hồi phục sẽ không được đáp ứng, bất kể mình có “thành công” đến đâu.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tìm kiếm sự thỏa nguyện cho nhu cầu lớn nhất của mình: một sự nối kết thiết yếu, mang tính định hướng với một Quyền lực cao cả theo hiểu biết của mình.

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday198
mod_vvisit_counterYesterday777
mod_vvisit_counterThis week6724
mod_vvisit_counterThis month21515
mod_vvisit_counterAll2876761