Cuộc sống không bao giờ là một đường thẳng

 

CUỘC SỐNG KHÔNG BAO GIỜ LÀ MỘT CON ĐƯỜNG THẲNG 4 BƯỚC ĐỂ ĐỐI DIỆN HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Nếu chúng ta được sinh ra trong một gia đình giàu có không phải lo lắng đến bất cứ điều gì, cơm có người dâng, nước có người rót, khó khăn có cha mẹ lo. Mọi thứ quá dễ dàng và suông sẻ. Ta đã quen với hoàn cảnh đó từ nhỏ cho đến lớn. Một ngày kia khi tỉnh dậy mọi thứ bỗng dưng tan biến, kinh tế suy sụp, cả gia đình rơi vào hoàn cảnh khốn khó.

Không thích nghi được với hoàn cảnh mới, ta ngửa mặt than rằng ông trời sao quá bất công…

Allyson John nói: “Nếu có ai ban cho tôi một cuộc sống không gặp trở ngại nào thì hấp dẫn thật đấy, nhưng tôi sẽ khước từ vì khi ấy tôi không còn học được điều gì từ cuộc sống nữa”. Nếu lúc này trước mặt ta là muôn trùng khó khăn, thách thức, cơ hội để học hỏi, để thay đổi và để vươn lên đã đến rồi. Hãy đối diện với hoàn cảnh và bước tiếp đi nào.

1-Hãy bắt đầu ước mơ

Khi đạt được mục tiêu, ta thường sinh ra tự mãn, dễ hài lòng với những gì mình đang có mà quên mất những thay đổi đang diễn ra chung quanh. Đó là lúc cuộc sống ta mất đi phương hướng và trở nên tẻ nhạt, thậm chí bế tắc. Ta cũng không ý thức được rằng vật chất hay sự thành công chẳng ở bên ta mãi mà cứ mất dần theo tháng ngày.

Nếu ta cứ mơ ước đến những điều mình chưa làm được và nhắc về nó mỗi ngày, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn. Ta biết mình cần đi đâu, sẽ đến đâu và phải làm gì bây giờ. Không ngừng theo đuổi và đạt được các ước mơ sẽ đem đến một niềm hạnh phúc vô tận.

2-Đối mặt với khó khăn

Cuộc sống không bằng phẳng và luôn đầy rẫy những khó khăn rình rập. Khó khăn cũng giống như chiếc răng sâu, ta cũng có thể vờ như không nhận ra nó, nhưng điều đó sẽ đánh đổi bằng chính những ước mơ, những niềm vui trong cuộc sống.

Nhưng né tránh khó khăn thậm chí còn kinh khủng hơn, bởi không chỉ làm cho ta đau, nó còn có thể vùi dập và đào thải ta khỏi xã hội này. Không có cách nào khác để có được hạnh phúc, ngoại trừ việc luôn dũng cảm đối diện và vượt qua những khó khăn của mình.

3-Vượt lên trên nỗi sợ hãi

Dù đã sẵn sàng đối diện với thử thách của cuộc sống, khi nó đến mỗi lúc một gần, bỗng một tiếng nói từ trong đầu phát ra, làm ta co rúm lại và bắt đầu thoái lui. Tiếng nói vô hình của nỗi sợ thường làm mọi chuyện trở nên phức tạp và tồi tệ hơn.

Khi ấy, hãy tự hỏi “mình sẽ làm gì nếu không thấy sợ những điều đang diễn ra xung quanh?” phải tiếp tục cuộc hành trình mình đã chọn. Khi đã cởi bỏ được nỗi sợ hãi, đôi chân ta nhẹ nhàng thảnh thơi và ta lại đi tiếp một cách hân hoan trên con đường chinh phục ước mơ.

4-Tận hưởng và nhìn lại

Khi đã vượt qua tất cả những chặng thử thách và đạt được mục đích, hãy tận hưởng niềm hạnh phúc của thành công và nhìn lại những sai lầm trong quá khứ, rút ra bài học kinh nghiệm.

Từ đó ta lại có những ước mơ mới cho tương lai.

Nhớ rằng “cuộc đời không phải là một con đường bằng phẳng thẳng tắp để ta có thể dễ dàng đi qua mà không gặp một vật cản nào. Cuộc đời là những mê lộ buộc ta phải tìm kiếm lối đi cho riêng mình nếu muốn băng qua nó”. Khi bạn chưa chịu thay đổi bản thân, thích nghi với hoàn cảnh thì cũng đừng mong chờ điều gì tốt đẹp hơn sẽ đến. Những cơ hội mới giống như những chiếc bánh ngon luôn được bày biện đâu đó ngoài kia chờ đón bạn . Dám đối diện với hoàn cảnh, sẵn sàng thay đổi khi cần thiết sẽ giúp bạn bắt lấy và thưởng thức những chiếc bánh tuyệt vời đó.

Chúc bạn thành công! ( Khuyết Danh ).

“Kẻ thù lớn nhất cuộc đời mình chính là mình”
~Đức Phật Thích Ca~
"Người mà chẳng bao giờ có một sai lầm nào là người cũng không bao giờ cố gắng có điều gì đó mới"- Albert Eintein.-

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday76
mod_vvisit_counterYesterday939
mod_vvisit_counterThis week7725
mod_vvisit_counterThis month19370
mod_vvisit_counterAll2550734