Sơ đồ quy trình cai nghiện Làng Bình Minh

image1

Bạn phải tự giúp mình và NHÀ HALFWAY hỗ trợ cho bạn. Bạn sẽ đứng vững, sẽ trở thành người tư vấn, người thông dịch hoặc có một nghề. Sức khỏe được phục hồi nhanh chóng và trình độ nhận thức về cuộc sống được nâng cao. Bạn trở về nhà một cách đàng hoàng, tự tin với một người tự do.
 Bạn thực sự mong muốn, thì hãy đến:
   
TRUNG TÂM LÀNG BÌNH MINH
   VÀ KẾ TIẾP LÀ NHÀ HALWAY

I. Giai đoạn I
  
A.
      1. cắt cơn – giải quyết hội chứng cai.
      2. Chữa trị các bệnh phụ.
      3. Chăm sóc y tế toàn diện.
  
B
      1. Công tác hổ trợ tâm lý 
      2. Ngăn chặn các xung đột giữa cá nhân và cá nhân, giữ cá nhân và tập thể.
      3. Chống thẫm lậu ma túy.
      4. Ngăn chặn trốn trường.

   AB là gia đoạn diễm ra trong 2 tuần đầu, trang thái tinh thần và thể chất Học viên chưa ổn định.
  
C
       Tâm lý giáo dục
         1. Bắt đầu tiến hành giáo dục tâm lý, khởi đầu từ bước 1-2-3-4 việc học nhẹ nhàng kết hợp các hình thức giải trí, thư giản.
         2. Xem truyền hình, nghe nhạc, đọc sách, đánh cờ, ….
  
D
      Thể dục thể thao
         Khuyến khích và tạo điều kiện vận động TDTT
         1. Bơi lội
         2. Bóng bàn
         3. Cầu lông
         4. Thể dục dụng cụ
         5. Thể dục buổi sáng, chạy trên máy …

 

 

 

 


  
Đ
      Bếp ăn dinh dưỡng
       Phục vụ 4 bữa ăn/ngày
       Căn tin phục vụ cho các nhu cầu cần thiết khác

C, D, Đ là 3 nội dung hoạt động cùng lúc để nâng đỡ phục hồi thể trạng nhanh chóng đồng thới tiến hành chương trình giáo dục Tâm lý từ bước 1 đến bước 4. Thời gian trung bình từ 30 ngày đến 45 ngày tùy theo tình trang thể chất và tinh thần học viên. Trong gia đoạn này chỉ giải quyết vấn đề cơ bản.
 Thực chất học viên chưa tự chủ được, sự ham muốn tái nghiện còn cao, cần môi trường an toàn gìn giữa. Là giai đoạn cực nhọc của bộ phận Quản lý Học viên về việc chống thấm lậu Ma túy và trốn trường.

 II. Giai đoạn 02       

 

Nhà Halfway
(Học tập chiều sâu và thử thách)

        Để giai đoạn 02 (nhà Halfway) các bộ phận phối hợp để đánh giá sự tiến bộ về nhận thức, ổn định về Tâm lý, thể hiện được ý muốn dứt khoát cai thì được CHUYỂN TIẾP sang giai đoan II- Nhà Halfway. Như sơ đồ đã biểu hiện: gam màu tối của giai đoạn I đã bớt đi hoặc mất hẳn, nhường lại cho màu sáng tươi vui hơn, tích cực hơn và hy vọng hơn (nhiều màu xanh).

E.
   
Học tập
     1. Chương trình học tập 12 bước là nội dung cốt lỏi của nhà Halfway. Từ đây hàng ngày, học từ bước 5 trở đi. Nếu có Học viên nào biểu hiện sự sa sút, thối lui sẽ được chuyễn về GĐI để kèm giữ và học tập lại.
    2. Cách tiến hành việc học 12 bước có sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia Tâm lý nước ngoài cho riêng ngành cai nghiện, đi sâu trong việc khai thác các sức mạnh tiềm ẩn trong người nghiện, giúp họ đứng lên mạnh mẽ từ tất cả các hướng: niềm tin tôn giáo (của họ) trách nhiệm gia đình, ý thức bản thân trên cơ sở soi sáng những góc tối của tâm hồn, tâm lý, tiềm thức, thói quen, xác lập với từng các nhân sơ đồ diễn tiến tư duy và kế hoạch rèn luyện để trở thành con người tự do và sống có ý nghĩa.
  
F.
      
Tư vấn cá nhân:
        Mỗi học viên có một bối cảnh riêng tư khi ra đời, lớn lên và trưởng thành không ai giống ai. Việc tư vấn cá nhân nhằm giải quyết vấn đề cụ thể của từng người trong mối quan hệ với gia đình – bạn bè – xã hội – và những xung đột nội tâm có tính cá biệt mà trong học tập nhóm chưa đáp ứng được.
 
F’.
     
Câu lạc bộ gia đình:
     Trung tâm cần liên lạc với Gia đình:
    -    Hỗ trợ thông tin cho gia đình vể sự hiểu biết căn bênh nghiện.
    -    Tư vấn cho gia đình những trình huống ứng xử thích hợp.
    -    Điều chỉnh những khái niệm chưa chính xác, những ứng xử không thích hợp, giải tỏ xung đột do căn bệnh gây ra.
 
G.
   
Giờ tự quản
    Là khoảng thời gian làm việc riêng của từng nhóm thực tập tự quản.
    1.  Ứng dụng bài học để tự làm kết hoạch cho mình.
    2. Tự kiểm tra, kiểm điểm hành vi, nhân cách, trong nhóm bạn than thiết và giúp nhau làm bài tập.
 H.
   
Kỹ năng Sống:
    Chương trình dạy 16 kỹ năng sống và những kỹ năng thiết thực trong đời sống ( như: làm chủ bản thân, giải tỏa atress, giả quyết xung đột, giao tiếp, lắng nghe, ra quyết định …) dành cho đối tượng đã được đánh giá là vững vàng với tư cách là người tự do, là kỹ năng và kiến thức bổ sung trước khi bạn ấy rời trường để trở về đời sống xã hội với tư thế là con người mới đầy dủ nghị lực.
 
I.
   
TDTT.
    Là nội dung bắt buộc để có một thể xác khỏe mạnh, đầy lùi được bệnh tật, hỗ trợ cho tinh thần minh mẫn.
    Các loại hình TDTT được tổ chức và khuyến khích: bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, thể dục dụng cụ, đọc sách, nghe nhạc, đi bộ, chạy bộ, các cuộc thi đấu …
 J.
   
Câu lạc bộ 24H.
    Là tổ chức câu lạc bộ 24 giờ, là tập họp của một tập thể đặc biệt với lời hứa đầy danh dự của chính mình: Tôi quyết giữ sạch trong 24 giời của ngày hôm nay, không những thế mà còn tuân hành theo một cách tự giác quy trình sinh hoạt và rèn luyện của tập thể đã đưa ra và được nhất trí. Trên cơ sở hợp đồng danh dự này, tôi sẵn sàng luôn luôn bày tỏ chân thành chia sẽ, giúp đỡ, thảo luận, luyện tập, sẵn sàng phê bình và tự phê bìnhđể cùng nhau tạo nên một sức mạnh.

 

 


CLB 24 còn là lợi ích về thực hành, thục tập, rèn luyện các kỹ năng sinh hoạt, giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục, … đã được học tập. Nơi đây cũng là nơi sáng tạo, khám phá những khía cạnh hữu ích bổ sung cho chương trình cai nghiện của Trung Tâm, xem như một sự cống hiến với thiện nguyện trả ơn cho tất cả để ta có cuộc sống hôm nay, kể cả những pháp môn thiền định, yoga, phathata đã được ứng dụng.
 K.
   
Vấn đề huấn nghiệp.
        Một số Học viên đã có nghề nghiệp, chẳng may vướng pahỉ bệnh nghiện đành bỏ việc: giải quyết xong bệnh có thể trở về nghề cũ?
        Còn các bạn khác không kịp có nghề, đã vướn bệnh, gia đình nghèo, các bạn sẽ làm gì?
        Trong pạhm vi khả năng, nhà Halfway chỉ làm được một số việc, giúp được Học viên theo trình độ và quyết tâm: Tiếng Anh – Tin Học – Hội Họa – Nâng cao văn hóa nghề Mộc mỹ nghệ. Đó là những lĩnh vực mà Trung Tâm trực tiếp làm được. Ngoài ra, các nghề khác do T.T Dạy nghề quận hỗ trợ.
 
L.
Tư vấn cai nghiện và nâng cao kiến thức y học.
    Công việc cuối cùng nhà Halfway có thể cống hiến cho Học viên thay lời chào chia tay là chương trình bổ sung kiến thức y học và sự kết nối một đường dây tư vấn khi các bạn đã ra về, mà con đường về đôi khi có gập gềnh sỏi đá …
    1. Kiến thức y học phổ thông để chăm sóc bản thân, gia đình và người quen.
    2. Thông tin về thuốc hay phương thức chữa trị mới mà các nhà chuyên môn đã tìm ra , đối với bệnh ma túy , HIV
    3. Tư vấn về những thuốc hỗ trợ hậu cai, cách dùng và những hạn chế của nó.

 Liên lạc thẳng Trung Tâm Làng Bình Minh hoặc theo địa chỉ Email:Nhà Halfway không phải là nơi làm từ thiện, cũng không phải nơi kinh doanh..
Nhà Halfway có tính chất nhân văn, nhằm thách thức đi đến thành công.
Mời bạn cần sự hợp tác và hỗ trợ của tất cả những ai quan tâm.
 

Comments  

 
#1 tran phuoc hung 2013-03-02 14:23
Xin cho em biết thời gian cai nghiện tại Làng Bình Minh? Kinh phí cai nghiện? trong trung tâm có cảnh ma cũ ăn hiếp ma mới không? nếu có thì ai sẽ đứng ra xử lý việc đó? Cám ơn rất nhiều
Quote
 

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday22
mod_vvisit_counterYesterday572
mod_vvisit_counterThis week594
mod_vvisit_counterThis month16275
mod_vvisit_counterAll2132389